DIY Cat Collar with pattern | ปลอกคอแมวผ้า

“ไอเดียงานผ้า” งานผ้าสนุกๆ วันนี้แอดมินต้าจะมาชวนทำของใช้ของลูกแมวกันค่ะ ถูกใจคุณแม่แมวแน่นอน ด้วยการทำปลอกคอแมวแบบปกเสื้อ น่ารักเหมาะกับลูกสาวแน่นอน จะมีขั้นตอนการทำอย่างไรบ้างไปรับชมกันเลยค่ะ

1. ผ้าคอตต้อนทีซี
2. แผ่นใยสังเคราะห์
3. การะดาษแบบ
4. เข็มหมุด
5. คีม/กระดุมแป็ก
6. ปากกาเขียนผ้า/เขียนแบบ
7. ไม้บรรทัด

1. พับครึ่งกระดาษ a4 วัดจากบนสุดลงมา 1.5 เซนวัดจากขอบพับ 7*8 เซน แล้วลากเส้นเอาไว้ ในช่องที่วัดเอาไว้นั้น ให้ลากเส้นโค้ง เป็นส่วนของรอบคอ

2. วัดออกจากเส้นของรอบคอออกไป ด้านละ 5 เซนทั้ง 2 ด้าน จากนั้นลากเส้นชนกันเป็นสี่เหลี่ยม

3. ใช้วัสดุลักษณะกลม มาวางทาบหลังเส้นที่วัดเอาไว้ 1.5 เซน เพื่อทำขอบโค้งของชิ้นงาน ทำไปเรื่อยๆจนครบ ตรงเส้นพับให้วางวงกลมครึ่งเดียว จะพอดีกันทั้ง 2 ด้าน

4. วัดส่วนติดกระดุมแป๊ะเอาไว้ 1.5 เซน ทำปลายให้มนเล็กน้อย จากนั้น ตัดออกมาจะได้ออกมาตามรูปแบบนี้ ไปเริ่มตัดผ้าส่วนอื่นๆกันต่อเลยค่ะ

5. พับผ้าด้านถูกเข้าหากัน วางแพทเทริน์ลักษณะพับครึ่งไว้ให้ช่วงร้อยพับของผ้าและแพทเทริน์นั้นตรงกัน ใช้เข็มมุดยึดผ้ากับแพทเทริน์ไว้ด้วยกัน ลากเส้นรอบชิ้นงานโดยให้ตัวเส้นห่างจากแพทเทิรน์ประมาณ 1 เซน จากนั้น ตัดผ้า ใช้ทั้งหมด 2 ชิ้น

6. ต่อมาตัดส่วนของใยสังเคาร์หะ พับใยสังเคารครึ่งนึงและวางแพทเทิร์นแบบเดียวกับตอนตัดผ้า แต่ส่วนของใยสังเคาระให้ลากเส้นตามแพทเทิร์นได้เลยไม่ต้องเว้นช่องว่าง และตัดส่วนที่จะติดกระดุมออกด้วย ตัดออกมา 1 ชิ้น

7. เสร็จแล้วจะได้ชิ้นงานทั้งหมด 3 ชิ้นตามภาพ

8. การประกอบชิ้นงานแผ่นใยสังเคราะห์ลงไปบนด้านผิดของผ้าชิ้นด้านหน้า และวางผ้าอีกชิ้นไว้ นำผ้าอีกชิ้นวางด้านถูกทับลงไป ใช้เข็มหมุดยึดชิ้นงานเอาไว้ด้วยกัน

9. จากนั้นนำไปเย็บ โดยเว้นเอาช่องกลับด้านผ้าเอาไว้

10. เมื่อเย็บเสร็จแล้ว ใช้กรรไกรตัดส่วนเกินของผ้ารอบชิ้นงานออก ระวังห้ามโดยตะเข็บ

10. ใช้ปลายกรรไกร ขลิบด้านโค้งของชิ้นงานไปรอบๆ เพื่อเวลากลับด้านจะได้ดูโค้งสวยงาม  เสร็จแล้วกลับด้านผ้า

11. พับปิดช่องกลับด้านผ้าแล้วนำไปเย็บทับรอบชิ้นงาน

13. ติดกระดุมแป๊กตรงปลายที่เว้นเอาไว้ก็เป็นอันเสร็จ

“ไอเดียงานผ้า” DIY Cat Collar with pattern | ปลอกคอแมวผ้า
การทำปลอกคอแมวแบบปกเสื้อ น่ารักเหมาะกับน้องแมวหรือน้องหมาพันธุ์เล็ก ทำจากผ้าคอตต้อนทีซี สีสันสวยงาม  สามารถเข้าไปรับชมเพิ่มเติมได้ที่ Youtube : Sirichai Fabric

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณเพื่อนำมาวิเคราะห์ ปรับปรุง และพัฒนงประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ หากถ้าไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์

บันทึกการตั้งค่า