DIY HANGING POCKET | ถุงผ้าไว้สำหรับแขวนเก็บของ

“ไอเดียงานผ้า” DIY HANGING POCKET | ถุงผ้าไว้สำหรับแขวนเก็บของ จัดระเบียบของใช้อย่างไรให้ดูเก๋ด้วยงานผ้าง่ายๆ วันนี้แอดมินต้าจะมาสอนทำถุงผ้าแบบแขวนเก็บของ ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ สามารถแขวนกับตะขอ หรือไปแขวนในรถก็ได้ วิธีการง่ายๆ จะมีอุปกรณ์และวิธีการทำอย่างไร ไปชมกันเลยค่ะ

1. ผ้าคอตต้อน 100%
2. ปากกาเขียนผ้า
3. ไม้บรรทัด
4. กรรไกร

1. ตัดผ้าขนาด 60×31 cm. จำนวน 2 ชิ้น และขนาด 18×6.5 cm. จำนวน 1 ชิ้น 

2. นำผ้าที่เอาขนาดเดียวกัน 2 ชิ้น มาวางซ้อนกันให้พอดี หันด้านถูกไปทางเดียวกัน จากนั้นพับด้านถูกประกบเข้าหากัน 

3. วัดผ้าจากข้างส่วนของมุมด้านล่าง เข้ามาซ้ายและขวาขนาด 6 cm. และวัดจากเส้นพับขึ้นไป 5.5 cm. จากนั้นใช้กรรไกรตัดตามเส้นที่ลากเอาไว้

4. จากนั้นคลี่ผ้าออก และหันด้านผิดขึ้น วัดจากขอบผ้าซ้ายขวา จากมุมขน เข้ามาด้านละ 3 cm. และใชัไม้บรรทัดลากจุดที่วัดลงมาถึงมุมผ้าด้านล่าง ทำทั้ง 2 ด้าน จากนั้นใช้กรรไกรตัดออก

5. พลิกกลับส่วนของด้านของชิ้นงานขึ้นมา วัดเส้นขอบผ้าลงมา 3 cm. และลากเส้น และวัดเขามาด้านซ้ายและขวาอีก 2.5 cm. 

6. ใช้ภาชนะหรือวัสดุอะไรก็ได้ที่เป็นทรงกลม วางลงไปมุมด้านในจากจุดที่วัด แล้วลากเส้น สร้างมุมโค้ง ทำทั้ง 2 ด้าน จากนั้นใช้กรรไกรตัดออกมา

7. พักส่วนของตัวถุงผ้าเอาไว้ก่อน ต่อมาทำการเย็บสายคล้องของถุงผ้า พับชายผ้าด้านบนและด้านล่างขี้น 5 mm. แล้วนำไปเย็บจากนั้น ประกอบด้านผิดเข้าไว้ด้วยกัน แล้วนำไปเย็บ  

8. วางผ้าส่วนของถุงผ้า หงายด้านถูกขึ้น ให้ส่วนของชิ้นงานที่ถูกตัดด้านข้างขึ้น จากนั้นวางสายคล้องเข้าไปไว้ด้านใน ใช้เข็มหมุดยืดเอาไว้ด้วยกัน จากนั้นประกอบผ้าอีกชิ้นลงไป วางให้เสมอกัน

9. จากนั้น นำไปเย็บทั้ง 2 ด้าน

10. นำตัวกระเป๋ามาเย็บขึ้นรูป เริ่มจาก นำตะเข็บเย็บทั้ง 2 ด้านที่เย็บเอาไว้ มาชนกัน และกลัดเข็มหมุดเอาไว้ทั้ง 2 ด้าน จากนั้นนำไปเย็บ โดยเว้นช่องกลับด้านผ้าเอาไว้ 3-5 cm.

11. ต่อมาจับส่วนของก้นกระเป๋าให้ชนกัน และใช้เข็มหมุดกลัดเอาไว้ทั้ง 4 มุม จากนั้นนำไปเย็บ

12. กลับด้านผ้าออกจากจุดกลับด้านผ้า และนำขอบถุงผ้าไปเย็บอีกครั้งก็เป็นอันเสร็จ

ถุงผ้าแบบแขวนเก็บของ ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ สามารถแขวนกับตะขอ หรือไปแขวนในรถก็ได้ วิธีการง่ายๆ สามารถเข้าไปรับชมเพิ่มเติมได้ที่ Youtube : Sirichai Fabric 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณเพื่อนำมาวิเคราะห์ ปรับปรุง และพัฒนงประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ หากถ้าไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์

บันทึกการตั้งค่า