“ไอเดียงานผ้า” เสื้อคลุมชายหาด

DIY KIMONO BEACH | คลุมชายหาดแบบง่าย

“ไอเดียจากผ้า” เสื้อคลุมชายหาดใส่เที่ยวทะเลซัมเมอร์นี้! เสื้อคลุมชายหาดทำเองได้ง่ายๆ ด้วยผ้าไหมอิตาลีแฟชั่น สอนวิธีการสร้างแพทเทริน์ขึ้นเอง สร้างลุคสาวมั่นเดินริมหาดกันไปเลยสิคะ…. สาวโบฮีเมี่ยน สาย DIY พลาดไม่ได้แ้ล้ว ไปรับชมการทำกันเลยค่ะ

– ไม้บรรทัดวัดผ้า
– ผ้าไหมอิตาลีแฟชั่น
– กรรไกร
– เข็มหมุด
– ปากกา

1. เริ่มจากการสร้างแพทเทริน์ของเสื้อก่อน โดยการวัดผ้าเพื่อตัดนั้น ให้จับผ้าพับครึ่ง หันด้านถูกประกบกัน และวัดขนาดของเสื้อตามนี้ ช่วงไหล่ 56 cm. ลำตัวยาวลงมา 80 cm. ช่วงด้านกว้างของลำตัว 30 cm. ช่องสำหรับแขน 25 cm.

2. จากนั้นตัดออกมากตามเส้นที่วาดเอาไว้ ตัดเสร็จแล้วให้กางผ้าออกจะได้ชิ้นงานส่วนหลังของเสื้อ 1 ชิ้น

3. ต่อมาใช้เพทเทริน์เดียวกันนี้ในการตัดชิ้นผ้าด้านหน้าของเสื้อ แต่ครั้งนี้เราจะตัดให้แยกออกจากกันเป็น 2 ชิ้น 

4. เมื่อได้ออกมาเป็นชิ้นหน้าด้าน 2 ชิ้นแล้ว ให้วัดส่วนที่เป็นด้านหน้าตรงกลางลำตัวเข้ามาจากชายผ้า 6 cm. ลากเส้นยาวจนไปจบลงอีกด้านของชายผ้า เพื่อทำให้ช่วงอกกว้างออกเล็กน้อย จากนั้น ตัดตามเส้นที่ลากเอาไว้

5. เมื่อนำชิ้นผ้าทั้ง 3 ชิ้นมาเรียงกันจะได้เป็น ชิ้นด้านหลัง 1 ชิ้น ชิ้นด้านหน้าข้างซ้าย 1 ชิ้น และชิ้นด้านหน้าข้างขวา 1 ขิ้น เย็บชิ้นส่วนเข้าด้วยกัน โดยจะเย็บตะเข็บตามเส้นสีแดงนี้

6. นำเข็มหมุดมากลัดผ้าทั้ง 3 ส่วนเข้าด้วยกัน จากนั้นนำไปเย็บ 

7. จากนั้นเย็บชายเสื้อ เว้นระยะเข้ามาประมาณ 1 cm. แล้วเย็บตามรอยเส้นปะนี้

8. และสุดท้าย เย็บชายแขนเสื้อวิธีการเย็บ พับชายผ้าเข้ามา 2.5 cm. ซ่อนชายผ้าไว้ใต้รอยพับ จากนั้นเย็บเก็บขอบ เป็นอันจบขั้นตอนการทำ

DIY KIMONO BEACH | คลุมชายหาด ขั้นตอนง่ายมากๆ มือใหม่เริ่มหัดตัดเย็บก็สามารถทำได้

สนใจสินค้า ดูสินค้าได้ที่ …

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณเพื่อนำมาวิเคราะห์ ปรับปรุง และพัฒนงประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ หากถ้าไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์

บันทึกการตั้งค่า