“ไอเดียงานผ้า” DIY teepee tent cat bed | ทำกระโจมแมวเหมียว

DIY Cat Teepee | กระโจมแมวเหมียว

“ไอเดียจากผ้า” ทาสทั้งหลาย จะให้เจ้านายนอนหนาวเปล่าเปลี่ยวอยู่กลางบ้านได้อย่างไร วันนี้มีไอเดียเอาใจเหล่าทาสที่รักงาน DIY มาทำกระโจมแมวเหมียว ในแบบง่ายๆ เอาไว้ให้เจ้านายสุดที่รักได้เข้าไปหลบพักสายตาเพื่อจะได้มีแรงขึ้นมาพังบ้านต่อไป จะมีวิธีการอย่างไรบ้างนั้นไปชมกันค่ะ

1. ผ้าลินิน ลายแมวญี่ปุ่น
2. เข็มหมุด
3. เชือกสำหรับมัดเสาเต็นท์
4. กรรไกร
5. อุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติม พรมปูพื้น ป้ายชื่อคล้องหน้าเต็นท์

1. เต็นท์จะมีขนาดหน้ากว้าง 45 cm. สูง 45 cm. การตัดผ้ามี 3 ส่วน ได้แก่ size A ขนาด 52x47x6 cm.  จำนวน 1 ชิ้น,  size B ขนาด 52x47x6 cm. จำนวน 3 ชิ้น และ size C ขนาด 52×7 cm. จำนวน 4 ชิ้น ในส่วนของชิ้น  size A ต้องเจาะช่องสำหรับเป็นทางเข้า 14x28x27 cm. โดยเว้นระยะจากด้านข้างเข้ามาข้างละ 10 cm.

2. size A, size B, size C

3. ต่อมาเริ่มจากการเย็บ size B และ size C ติดสลับกันไป เริ่มจากนำ size B และ size C มาเรียงต่อกัน โดยใช้เข็มหมุดกลัดเอาไว้ก่อนนำไปเย็บ ทำเหมือนกันทั้งสองข้าง

4. และนำ size B อีกชิ้นขึ้นมาเย็บติดกัน ทำสลับกันไปเรื่อยๆ

5. จากนั้นนำไปประกอบกับชิ้น A

6. นำชิ้น size A ขึ้นมาเย็บติดกับชิ้น size C ตามภาพ

7. ต่อมากลับผ้าด้านถูกออก และเย็บเก็บชายให้กับชิ้นงานให้เรียบร้อย

8. จากนั้นเป็นขั้นตอนการเย็บช่องใส่เสาเต็นท์ เย็บส่วนของ size C ให้ติดกัน โดยใช้เข็มหมุดกลัดผ้านำไว้ก่อนเย็บ ทำซ้ำทั้งหมด 4 ด้าน

9. จะได้ช่องสำหรับใส่เสาเต็นท์ เป็นการเสร็จในส่วนของการประกอบชิ้นส่วนของเต็นท์ ต่อมาเป็นการติดตั้งเสาเต็นท์เข้ากับเต็นท์ เริ่มจากนำเชือกมามัดที่ปลายเสา มัดต่อกันไปจนครบทุกเสา จากนั้นนำทั้ง 4 เสามามัดรวมกันให้แน่น

10. สุดท้ายนำทั้ง 4 เสาใส่เข้าไปในช่องที่เย็บเอาไว้ เป็นอันเสร็จขั้นตอนการประกอบเต็นท์

DIY Cat Teepee | กระโจมแมวเหมียวในแบบง่ายๆ เอาไว้ให้เจ้านายสุดที่รัก วิธีทำง่ายๆ

สนใจสินค้า คลิก..

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณเพื่อนำมาวิเคราะห์ ปรับปรุง และพัฒนงประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ หากถ้าไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์

บันทึกการตั้งค่า