“ไอเดียงานผ้า” DIY Fabric Box กล่องผ้าใส่ของ

DIY Fabric Box | กล่องผ้าใส่ของ

“ไอเดียจากผ้า” DIY Fabric Box | กล่องผ้าใส่ของ กล่องเก็บของจากผ้าลินิน ทำง่ายและสามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ จะนำไปเก็บของใช้ในบ้าน ของเล่น ของใช้ในครัว หรือจะของใช้ในงานอดิเรกก็ได้ทั้งหมด จะมีวิธีการอย่างไร ไปชมกันเลยค่ะ

 1. ผ้าลินิน
 2. ไม้บรรทัด
 3. ปากกา
 4. กรรไกรตัดผ้า
 5. เข็มหมุด
 6. ฟิวเจอร์บอร์ด (สำหรับขึ้นรูปกล่อง)

1. แพทเทริน์ เริ่มจากวาดส่วนก้นกล่อง วาดเป็นทรงสี่เหลี่ยม ขนาด 32×20 cm. ด้านข้างซ้ายและขวา 18×20 cm. และด้านบนและล่าง 18×32 cm. แล้วตัดจากเส้นรอบนอกออกมาเป็นชิ้นผ้า 1 ชิ้น

2. ตัดออกมาแล้วจะได้ชิ้นงานตามภาพ จากนั้นนำชิ้นงานมาประกับกัน

3. นำด้านถูกประกบกัน โดยใช้ส่วนด้านข้างของแต่ละข้างประกับติดกัน

4. ใช้เข็มหมุดกลัด ทำเหมือนกันทั้งหมด 4 ด้าน

5. จะได้ออกมาตามภาพ เตรียมนำไปเย็บ

6. เย็บชิ้นงานให้ติดกัน ทำเหมือนกันทั้ง 4 ด้าน

7. เมื่อเย็บส่วนของด้านข้างเสร็จแล้ว ต่อมาเย็บส่วนก้นกล่องให้ติดกัน ทำเหมือนกันทั้ง 4 ด้าน

8. ต่อมาเป็นส่วนของการเก็บขอบ ให้พับขอบกล่องขึ้นมาประมาณ 1 นิ้ว พับเข้าด้านในอีก 5 mm. จากนั้นใช้เข็มหมุดกลัดเอาไว้ เตรียมนำไปเย็บ

9. เย็บขอบทับส่วนที่พับทบที่ 2 เย็บโดยรอบชิ้นงาน

10. ต่อมาจะเป็นส่วนของการทำทรงขึ้นกล่อง โดยใช้ฟิวเจอร์บอร์ดที่มีความสูงต่ำกว่าผ้าประมาณ 1 cm. นำมาวัดความยาวของแต่ละด้าน

11. จะได้ออกมา 4 ชิ้นดังรูป

12. ใส่ลงไปด้านในกล่อง จัดทรงมุมของบอร์ดให้แต่ละด้านชิดกัน เพื่อความคงทนอาจจะติดเทปเพิ่ม เพื่อให้อยู่ทรงมากขึ้น เท่านี้ก็สามารถนำไปใช้งานได้แล้วค่ะ

DIY Fabric Box | กล่องผ้าใส่ของ กล่องเก็บของจากผ้าลินิน วิธีการทำง่าย ช่วยทำให้บ้านของคุณมีระเบียบมากขึ้น แม่บ้านสาย DIY พลาดไม่ได้แล้ว!!!
สนใจสินค้า สามารถดูสินค้าได้ที่ …

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้นี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณเพื่อนำมาวิเคราะห์ ปรับปรุง และพัฒนงประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ หากถ้าไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์

บันทึกการตั้งค่า