“ไอเดียงานผ้า” DIY Bucket Hat | หมวกบัคเก็ตง่ายๆทำได้เอง

DIY Bucket Hat – หมวกใบใหม่…ทำใช้ได้เอง

“ไอเดียจากผ้า” เทรนฮิตยุคโควิด 2022 กันแดดได้ กันโควิดด้วย ฮิตสุดในบรรดาไอดอลเกาหลี แมตช์ได้หลายลุค หลายสไตล์ “หมวกบัคเก็ต” หรือหมวกทรงถังเพราะลักษณะคล้ายถังน้ำที่มีปีกอยู่รอบหมวก ส่วนใหญ่แล้วจะทำจากผ้าคอตต้อน อีกชื่อที่คนเรียกกันคือ “หมวกตกปลา” วันนี้เรามีวิธีตัดเย็บหมวกบัคเก็ตมาฝากกัน ขั้นตอนจะเป็นอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

 1. ผ้าคอตต้อน เลือกสีเลือกลายที่ได้ตามต้องการ
 2. ผ้าซับด้านในหมวก
 3. จักรเย็บผ้า
 4. กรรไกรตัดผ้า
 5. เข็มมุด
 6. ปากกาเขียนผ้า / ชอล์คเขียนผ้า
 7. ลิงค์สำหรับดาว์นโหลดแพทเทริน์
  PRINTERLESS Bucket Hat Template

1. ปริ้นแพทเทริน์ แล้วตัดออกมาเป็นชิ้น ตามจำนวนในแพทเทิร์นกำหนดไว้ โดยวิธีการตัดผ้าให้นำผ้าคอตต้อนและผ้าซับวางซ้อนกัน 2 ชั้น นำแพทเทิร์นวางแล้วใช้ปากกาเขียนผ้าวาดทำเส้นตัด แล้วตัดชิ้นผ้าออกมาพร้อมกัน จะได้ผ้าคอนต้อนและผ้าซับ 2 ชิ้นที่เท่ากัน 

2. จะได้ออกมาเป็น ชิ้นด้านบน 2 ชิ้น (ผ้าคอตต้อน 1 ชิ้น ผ้าซับ 1 ชิ้น) ชิ้นรอบหัว 4 ชิ้น (ผ้าคอตต้อน 2 ชิ้น ผ้าซับ 2 ชิ้น) ชิ้นปีกหมวก 4 ชิ้น (ผ้าคอตต้อน 2 ชิ้น ผ้าซับ 2 ชิ้น)

3. เริ่มเย็บจากชิ้นส่วนของผ้าคอนต้อตก่อนคือ ส่วนชิ้นรอบหัว กับชิ้นปีกหมวก โดยหันผ้าด้ายถูกประกบเข้าหากัน แล้วเย็บตะเข็บข้างทั้งสองข้างติดกัน  เทคนิคเย็บให้ง่ายขึ้นคือใช้เข็มมุดล็อกไว้ก่อนนำไปเย็บ ช่วยให้จับผ้าได้ง่ายขึ้น

4. เมื่อได้ชิ้นส่วนรอบหัวแล้ว ให้ใช้เข็มมุดยึดชิ้นด้านบนติดดันกับส่วนรอบหัว เทคนิคการเย็บวงกลมให้สวยด้วยวิธีการใช้ส่วนปลายของกรรไกรขลิบส่วนริมผ้ารอบๆวงกลม จะทำให้วงกลมดูสวยขึ้น

5. เมื่อเย็บส่วนด้านบนและรอบหัวเสร็จแล้ว ให้กลับด้านถูกออกมา และนำส่วนปีกมาเย็บติดกัน โดยหันด้านถูกออกเหมือนเดิมแล้วเริ่มเย็บ

6. ชิ้นส่วนนอกของผ้าคอตต้อนเสร็จแล้ว ต่อไปมาทำส่วนของผ้าซับด้านใน ทำขั้นตอนเหมือนกันกับส่วนนอกของหมวกเลย เพิ่มเติมแค่ส่วนของชิ้นรอบหัว จะเย็บโดยเว้นช่องเอาไว้สำหรับกลับด้านถูกของหมวกออกในขั้นตอนการขึ้นรูป

7. เมื่อได้ทั้ง 2 ชิ้นแล้ว ให้นำส่วนนอกและส่วนในมาเย็บติดกัน 

8. โดยการหันด้านถูกประกบกันเหมือนในขั้นตอนแรก จากนั้นเย็บที่ริมปีกของหมวกรอบเป็นวงกลม

9. จากนั้นกลับด้านถูกออกมาในช่องที่เว็นเอาไว้ในส่วนของชิ้นรอบหัวของส่วนใน 

10. กลับด้านออกมาแล้วจัดทรงหมวก

11. เย็บปิดช่องที่เว้นไว้กลับผ้าให้ติดกัน

12. จากนั้นเย็บคิ้วตรงปลายปลีกรอบหมวก เย็บจากปลายปีกวัดเข้ามาประมาณ 1 cm.

DIY Bucket Hat – หมวกใบใหม่…ทำใช้ได้เอง หมวกทรงบัคเก็ต สีสดใสใส่เที่ยวทะเลหน้าร้อนกันแล้ว สาวก DIY สาวหวาน สาววเกาหลีต้องมี! 

สนใจสินค้า ดูสินค้าได้ที่ ….

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้นี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณเพื่อนำมาวิเคราะห์ ปรับปรุง และพัฒนงประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ หากถ้าไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์

บันทึกการตั้งค่า