“ไอเดียงานผ้า” DIY Light filtering curtain | มาตกแต่งบ้านด้วยม่านกรองแสงง่ายๆ

DIY light filtering curtain – ม่านกรองแสงจากผ้ามุ้ง ทำเองได้ ใช้งานได้อเนกประสงค์

ผ้ามุ้ง สามารถใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น นำไปทำเป็นถุงห่อของชำร่วย นำไปเพิ่มความสนุกให้กับการถ่ายภาพ ทำเวลเจ้าสาว ประดับซุ้มดอกไม้ งาน DIY รวมไปถึงนำมาสร้างประโยชน์ให้เป็นของแต่งบ้านที่แสนจำเป็นอีกสิ่งหนึ่งคือ ม่านกรองแสง ทำให้บ้านมีหลากหลายอารมณ์มากขึ้น วันนี้เรามีวิธีทำมานกรองแสงจากผ้ามุ้งตาข่ายนิดมาฝากกันค่ะ ไปชมวิธีการทำกันเลยค่ะ…

 1. ผ้าตาข่ายนิ่ม กว้าง 150 ยาว 250 เซนติเมตร จำนวน 4 ผืน 
 2. อุปกรณ์เย็บผ้า 
 3. กรรไกร
 4. ไม้บรรทัดหรือสายวัด
 5. เทบหนามเตย (เทปตีนตุ๊กแก)

1. วัดขนาดของหน้าต่างหรือประตูที่ต้องการติดม่าน 

2. จะได้ขนาดของหน้าผ้าดังรูป ควรจะเผื่อระยะหน้าผ้าเอาไว้สำหรับขึ้นจีบของผ้าม่าน นำผ้ามาซ้อนกัน 2 ชั้น เผื่อเพิ่มให้ดูมีมิติและทิ้งตัวมากขึ้น

3. เย็บติดกันทั้งบนและล่างทั้ง 2 ด้าน ส่วนของด้านข้างไม่ต้องเย็บ

4. เมื่อเย็บติดกันแล้วให้ทำส่วนของการขึ้นจีบผ้าม่าน โดยการพับเข้าจากชายผ้าด้านบนประมาณ 1.5 นิ้ว แล้วใช้เข็มหมุดยึดเอาไว้

5. กำหนดระยะห่างของจีบผ้าม่านให้มีความห่างเท่าๆกัน จากภาพใช้ระยะห่างประมาณ 3 นิ้ว ใช้เข็มหมุดทำสัญลักษณ์ตำแหน่งเอาไว้

6. พับจีบตามจุดที่กำหนดเอาไว้ แล้วใช้เข็มหมุดอันเดิมกลัดเอาไว้เพื่อเตรียมนำไปเย็บ โดยวิธีการเย็บ จะเย็บทั้งขอบบนและล่างของรอยพับ เพื่อให้ตัวจีบนั้นแน่นหนาและทนต่อการใช้งาน

7. เมื่อเย็บเสร็แล้ว ให้นำเทปหนามเตยมาติด โดยใช้ด้านขนติดลงบนชิ้นที่เป็นผ้าม่าน จากนั้นนำไปเย็บให้ติดกันเพื่อความคงทน

8. นำเทปหนามเตยส่วนหนามไปติดตั้งไว้เหนือขอบประตูกที่ต้องการติดตั้งม่านกรองแสง ติดตั้งม่านด้วยการนำส่วนที่เป็นด้านขนแปะลงไปบนส่วนที่เป็นด้านหนาม เป็นอันจบขั้นตอนการติดตั้งใช้งานได้ทันที

DIY light filtering curtain – ม่านกรองแสงจากผ้ามุ้ง การทำ “ม่านกรองแสง” จากผ้ามุ้งตาข่ายนิ่ม ทำเองได้ไม่ต้องสั่งทำในราคาแพง! คุณก็มีม่านกรองแสงไว้ติดหน้าต่างประตูได้แล้ว

สนใจสินค้า ดูสินค้าได้ที่

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้นี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณเพื่อนำมาวิเคราะห์ ปรับปรุง และพัฒนงประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ หากถ้าไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์

บันทึกการตั้งค่า