“ไอเดียจากผ้า” ทำผ้าโพกหัวสไตล์ญี่ปุ่นแบบง่ายๆ

“ไอเดียจากผ้า” วันนี้เรามีไอเดียทำผ้าโพกหัวสไตล์ญี่ปุ่นง่ายๆมาฝาก ผ้าโพกหัวเป็นไอเทมที่สาวๆต้องมี ปรับลุคให้ดูเป็นสาววัยใส ตัดจากผ้าคอตต้อนคอมบ์ทวิล สีครีม วิธีการทำง่ายมากๆ เป็นไอเดียที่เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นเย็บผ้า ง่ายและไม่ต้องมีเทคนิคมากมายก็สามารถสร้างชิ้นงานสวยๆได้แล้วค่ะ ไปลองทำกันดูนะคะ

อุปกรณ์
– ผ้าส่วนที่ 1 ส่วนคลุมผมทรงสามเหลี่ยม ความสูงด้านกว้าง 24 ซม. จำนวน 1 ชิ้น
– ผ้าส่วนที่ 2 ส่วนสายผูก ความกว้างผ้า 1.5 ซม. ความยาว 15 ซม. จำนวน 2 ชิ้น
– กรรไกรตัดผ้า
– จักรเย็บผ้า หรือ เข็มกับด้ายเย็บผ้า

 

 

วิธีการทำ
1. ตัดผ้าเป็นชิ้นสามเหลี่ยม ยาวสูงของด้านกว้าง 24 ซม. จำนวน 1 ชิ้น และตัดผ้าสำหรับทำสายผูกจำนวน 2 ชิ้น ความกว้าง 1.5 ซม. ยาว 15 ซม. เริ่มเย็บส่วนของผ้าส่วนที่ 1 ก่อน โดยพับขอบผ้าเข้ามาขนาด 0.6 มม. แล้วเย็บขอบผ้าทั้ง 3 ด้านของผ้า จะได้ออกมาเป็นผ้าส่วนของคลุมผม 1 ชิ้น

 

3. นำผ้าส่วนของสายสำหรับผูก พับผ้าเข้าหากันทั้ง 2 ด้าน โดยให้ด้านใดด้านหนึ่งเกยขึ้นมา เย็บทับไปตรงกลางผ้า ทำเหมือนกันทั้ง 2 ชิ้น

 

 

4. นำส่วนของสายมาประกอบเข้ากับส่วนของชิ้นบน เย็บติดกัน ทั้ง 2 ด้าน เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ

 

เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนก็สามารถทำผ้าโพกหัวใช้เองได้ สามารถเลือกใช้ผ้าได้หลากหลายรูปแบบ ลองนำไปทำตามกันดูนะคะ

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณเพื่อนำมาวิเคราะห์ ปรับปรุง และพัฒนงประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ หากถ้าไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์

บันทึกการตั้งค่า