“ไอเดียจากผ้า” ชุบชีวิตไม้แขวนเสื้อเก่า ด้วยเศษผ้าเหลือใช้

“ไอเดียจากผ้า” ชุบชีวิตไม้แขวนเสื้อเก่า ด้วยเศษผ้าเหลือใช้ มาสร้างสิ่งใหม่ ด้วยวิธีคิดใหม่ๆ ของเก่าเก็บหมดคุณค่าต้องทิ้งไปนั้นเป็นเรื่องธรรมดา แน่นอนทุกสิ่งอย่างย่อมมีวันหมดอายุ แต่ก็มีอีกหลายสิ่งที่สามารถนำมาเปลี่ยนแปลงเพื่อกลายมาเป็นสิ่งใหม่ได้เช่นเดียวกัน ในวันนี้เรามีไอเดียดีๆ จากของเก่าเก็บที่มีในอยู่ในตู้เสื้อผ้า กับเศษผ้าที่เหลือจากการตัดเย็บ มาดูกันว่าจะสามารถชุบชีวิตไม้แขวนเสื้อได้สวยแค่ไหน….

อุปกรณ์
– ไม้แขวนเสื้อเก่า ผ่านการใช้งานมานาน
– เศษผ้าเหลือใช้
– เข็ม / ด้าย

วิธีทำ
1. นำไม้แขวนเสื้อเก่าที่จะใช้ นำมาเช็ดทำความสะอาดก่อนจะนำผ้ามาติด เริ่มพันผ้า 1 รอบ จากนั้นเย็บปลายผ้าให้แนบติดกัน ชิ้นงานจะคงทนสวยงาม ต้องเริ่มจากการขึ้นชิ้นงานที่ดี เมื่อเย็บจนแน่นแล้วให้เริ่มพันผ้าขึ้นไปรอบๆ 

 

 

2. พันผ้าขึ้นไปเรื่อยๆเป็นระยะ ระหว่างนั้นให้ดึงผ้าให้แน่ และคอยจัดทรงให้ผ้าพันเรียงขึ้นไป ระวังการเกิดช่องว่างของผ้า 

 

 

3. เมื่อเศษผ้าเริ่มหมดต้องเริ่มผ้าชิ้นใหม่ ให้เย็บเก็บปลายผ้าก่อนทุกครั้งที่จบงาน เย็บให้แน่นป้องกันการหลุดระหว่างการนำไปใช้งาน

 

 

4. เริ่มผ้าชิ้นใหม่ก็เย็บเหมือนขั้นตอนการเริ่มชิ้นงานในขั้นตอนแรก

 

 

5. เมื่อพันไปจนสุดแนวของไม้แขวนเสื้อแล้ว เก็บงานด้วยการเย็บปิด เก็บปมด้าย เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอน

 

 

ทำเสร็จแล้ว สามารถนำไปใช้งานต่อได้เลย จะนำไปแขวนเสื้อ หรือห้อยเครื่องประดับก็สามารถทำได้ ใช้งานต่อได้โดยไม่ต้องทิ้ง….

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณเพื่อนำมาวิเคราะห์ ปรับปรุง และพัฒนงประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ หากถ้าไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์

บันทึกการตั้งค่า