ผ้าเครปซาติน (Crepe Satin Fabric)

 

ที่มาของผ้า

ผ้าเครปทอจากใยสังเคราะห์โพลีเอสเตอร์ 100% เป็นผ้าที่มีชื่อเป็นภาษาฝรั่งเศสว่า Crepe Fabric หรือ ผ้าเครป มีหมายความว่า “ย่น” แต่สัมผัสไม่ได้หยาบกระด้าง แต่กลับกันเนื้อผ้ามีความนุ่มมากหากลองขยุ้มผ้าดู

 

คุณสมบัติและการใช้งาน

การทอผ้าเครปนั้นมีด้วยกันหลายวิธีตามความย่นและหยาบของเนื้อผ้าไม่ว่าจะเป็นวิธีการทอให้เส้นพุ่ง เส้นไหมตีเกลียวสูง หรือทอเส้นแล้วนำไปฟอกกาวเพื่อสร้างความย่น แต่ผ้าเครปหลากหลายชนิดจะมีคุณสมบัติพิเศษเหมือนกันคือ น้ำหนักปานกลาง ผิวดูย่นจากภายนอก แต่สัมผัสนุ่มมือ เนื้อผ้ามีน้ำหนักทิ้งตัวได้ดี และยับยาก
ผ้าเครปก็สามารถแยกออกได้เป็นหลายประเภท ขึ้นอยู่กับการผสมผสานเข้ากับใยผ้าชนิดใด เช่น ผ้าหน้าเครปหลังซาติน ผ้าด้านหน้าย่นแบบเครป ด้านหลังผิวเรียบและมัน ด้ายยืนเป็นด้ายลอยเข้าเกลียวต่ำ ด้ายพุ่งเป็นด้ายเครปเป็นต้น

 


โดยคุณสมบัติพิเศษในที่นี้ทำให้ผ้าเครปได้รับความนิยมในการนำไปตัดเย็บชุดทำงาน ชุดราตรี และชุดในโอกาสพิเศษเพื่อความหรูหรา สง่า และสามารถนำไปตัดเย็บได้ทั้งเสื้อ กระโปรง และเดรส

 

ดูสินค้า ผ้าเครปซาติน สีพื้น หน้ากว้าง 45 นิ้ว ได้ที่นี่ 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณเพื่อนำมาวิเคราะห์ ปรับปรุง และพัฒนงประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ หากถ้าไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์

บันทึกการตั้งค่า