ผ้าเปเป้ (Crepe Twill Fabric)

 

ที่มาของผ้า
ผ้าเปเป้ หรือเครปทวิล Crepe Twill มีเนื้อผ้าเหมือนเครป และมีลักษณะการทอเป็นแบบลายทแยง ในการผลิตผ้าเปเป้นั้นนิยมใช้ผ้าดิบเป็นเส้นยืน และใช้เส้นไหมเป็นเส้นพุ่ง เมื่อทอเสร็จก็จะนำไปฟอกกาว นั่นเป็นส่วนที่ทำให้ตัวเนื้อผ้ามีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

คุณสมบัติและการใช้งาน
คุณสมบัติและลักษณะเด่นของผ้าเปเป้คือ ผืนผ้าที่มี 2 ด้านไม่เหมือนกัน และใช้ได้ทั้ง 2 ด้าน ด้านแรกจะมีผิวสัมผัสด้านเล็กน้อย อีกฝั่งจะเป็นผ้าที่เห็นลายทแยงชัดเจน เนื้อผ้าลื่น เป็นเงา เวลาตัดเย็บเสื้อผ้าส่วนใหญ่จะนิยมใช้ด้านลื่นเป็นด้านในเสื้อ เพราะเนื้อสัมผัสไม่ระคายเคืองต่อผิว แต่หากจะสลับด้าน เสื้อผ้าก็จะดูมันวาวสวยไปอีกแบบ หรือจะเป็นทางเลือกในการนำไปตกแต่งส่วนต่างๆของเสื้อผ้าก็ทำให้ดูดีไม่น้อย

 


ผ้าเปเป้มีน้ำหนักพอสมควร เนื้อที่มันจะลื่น เนื้อผ้าออกหนา ยับยาก ทิ้งตัวดี สามารถซักในแบบปกติได้ แต่ไม่แนะนำให้รีด หรือหากต้องการรีดควรใช้ไฟอ่อนๆ หรือใช้เครื่องรีดผ้าแบบไอน้ำพ่นจะดีกว่า เพราะถ้าใช้เตารีดแบบธรรมดาตัวผ้าสามารถไหม้ติดเตารีดได้อย่างง่ายดาย
ด้านการใช้งานผ้าเปเป้นั้น ได้รับความนิยมไปทำเสื้อผ้าแฟชั่นในรูปแบบต่างๆ อย่างเสื้อ กระโปรง เบลเซอร์ กางเกงผ้าใส่ทำงาน เพราะเนื้อผ้าด้านที่มีผิวด้าน เวลานำมาตัดเย็บชุดที่เป็นทางการจะออกมาดูดี หรือบางคนก็ชอบด้านที่มันเงา ตัดชุดออกงานก็จะมีความเงาเล็กน้อยสวยงาม แต่ไม่วิบวับมากเหมือนผ้าเครปซาติน

ดูสินค้า ผ้าเปเป้ สีพื้น หน้ากว้าง 46 นิ้ว ได้ที่นี่ 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณเพื่อนำมาวิเคราะห์ ปรับปรุง และพัฒนงประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ หากถ้าไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์

บันทึกการตั้งค่า