ผ้าโซลอน (Solon Fabric)

ที่มาของผ้า

ผ้าโซลอนถูกผลิตขึ้นมาจากเส้นใยสังเคราะห์ โพลีเอสเตอร์ 100% โดยจะใช้ลักษณะการทอแบบ Finishing หรือการทอละเอียดเป็นลายทั้งสองด้าน จึงส่งผลทำให้ผ้าโซลอนมีความหนาพอสมควร เมื่อเทียบเคียงกับผ้าชนิดอื่นในลักษณะถักทอที่ใกล้เคียงกัน อีกทั้งผ้าโซลอนยังนิยมเพิ่มความหนาและกระด้างของเนื้อผ้าเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานที่ต้องการเน้นเรื่องความทนทานมากขึ้นด้วยการเคลือบแป้งอีกด้วย

คุณสมบัติและการใช้งาน

ผ้าโซลอนมีความยืดหยุ่นต่ำ ระบายอากาศได้ไม่มาก เกิดรอยยับได้ง่ายกว่าผ้าเครื่องแบบอื่นๆ ถึงแม้จะพอข้อเสียอยู่บ้าง แต่ด้วยราคาที่ไม่สูง ทนทาน ดูแลรักษาง่าย มีสีสันให้เลือกหลายเฉดสี และส่วนมากเป็นผ้าหน้ากว้าง 60 นิ้ว จึงทำให้ยังคงได้รับความนิยมในการใช้งานที่หลากหลาย
ผ้าโซลอน เรียกได้ว่าเป็นผ้าอเนกประสงค์อีกหนึ่งชนิด เหมาะที่จะนำใช้กับชีวิตประจำได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการนำไปตัดเย็บเสื้อผ้า กระเป๋า กางเกง หรืองานในครัวเรือนอย่างผ้ากันเปื้อน และผ้าปูโต๊ะ

นอกจากการตัดเย็บและใช้สอยแล้วนั้น ผ้าโซลอนยังถูกนำไปเป็นผ้าฉาก หรือผ้าสำหรับงานสกรีนอีกด้วย จุดเด่นของใยสังเคราะห์ก็คือสามารถแสดงสีสัน จากการสกรีนได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงการเก็บรักษารอยสกรีนที่ติดแน่นบนเนื้อผ้า และหลุดลอกได้ยาก

 

ดูสินค้า ผ้าโซลอน หน้ากว้าง 60 นิ้ว ได้ที่นี่ 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณเพื่อนำมาวิเคราะห์ ปรับปรุง และพัฒนงประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ หากถ้าไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์

บันทึกการตั้งค่า