ผ้าโทเร (Toray Fabric)

ที่มาของผ้า

ผ้าโทเรมีการทอจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ 65% และเส้นใยฝ้าย 35% ผ้าโทเร TC จะมีหลายชนิดขึ้นอยู่กับการทอผ้าดิบ โดยเราจะเรียกกันง่าย ตามจำนวนเส้นด้ายหรือเข็มที่ใช้ทอผ้าดิบ เช่น TC 180, TC 186, TC 190, TC 210, TC 220 เป็นต้น และยิ่งเส้นด้ายมากยิ่งหนามาก เช่นชนิด 190 เส้น หนากว่าชนิด 180 เส้น แต่บางกว่าชนิด 210 เส้น

ณ ปัจจุบันถึงแม้ผ้าโทเร 180 และ 190 จะมีความคงทนน้อยกว่า แต่ก็ยังได้ครับนิยมมากกว่าเพราะราคาถูก และมีเฉดสีให้เลือกมากกว่า ผ้าโทเรที่ดีที่ผ่านการย้อมสีมาด้วยขั้นตอนที่มีคุณภาพจะสามารถรักษาความเข้มของสี ความสว่างของโทนสีเอาไว้ได้เป็นอย่างดีแม้จะผ่านการซักมาหลายครั้งก็ตาม

คุณสมบัติและการใช้งาน

ผ้าโทเรมีผิวสัมผัสไม่ลื่น และไม่หยาบจนเกินไป สีผ้าดูด้าน ไม่เงา ด้วยคุณสมบัติของเส้นใยทั้งเส้นใยโพลีเอสเตอร์ และเส้นใยฝ้ายนี้เอง ทำให้ผ้าโทเรมีความโดดเด่นในเรื่องของการระบายอากาศได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังใส่สบายและซับเหงื่อได้ดีเยี่ยม ผ้าชนิดนี้จึงได้รับความนิยมทั้งในภาคอุตสาหกรรม และการตัดเย็บเสื้อผ้า สำหรับชุดเครื่องแบบ ชุดทำงาน เสื้อกาวน์ ชุดนัดเรียน ผ้ากันเปื้อน รวมไปถึงชุดใส่สบายๆในแต่ละวันอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีผ้าโทเรบิสครอบ ที่มีความหนาในระดับกลาง รีดขึ้นรูปเป็นทรงแข็งได้ แต่ยังคุณสมบัติพิเศษในเรื่องของความสบายและระบายอากาศเอาไว้ จึงนิยมในการนำไปตัดเย็บชุดทำงาน ชุดข้าราชการ แต่ผ้าโทเรชนิดนี้จะมีสีซีดลงหากผ่านการซักและใช้งานในเวลานาน
ส่วนผ้าโทเรป๊อบปลิ้น จะมีลักษณะและการทอคล้ายกับผ้าโทเรบิสครอบซึ่งมีความหนาและคุณสมบัติที่ใกล้เคียงกัน แต่จะสามารถคงสีของเนื้อผ้าเอาไว้ได้นานกว่าเมื่อใช้ไปเป็นเวลานาน จึงทำให้มีราคาที่สูงกว่านั่นเอง

ดูสินค้า ผ้าโทเร เทยิ่น เทโทรอน หน้ากว้าง 58 นิ้ว ได้ที่นี่ 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณเพื่อนำมาวิเคราะห์ ปรับปรุง และพัฒนงประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ หากถ้าไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์

บันทึกการตั้งค่า