DIY BOTTLE HOLDER BAG | กระเป๋าใส่แก้วเยติ

“ไอเดียงานผ้า”  DIY BOTTLE HOLDER BAG  |  กระเป๋าใส่แก้วเยติ  งานผ้าสนุกๆ ใช้ประโยชน์ได้จริง แอดมินต้าจะมาสอนวิธีการทำกระเป๋าผ้าสำหรับใส่แก้วเก็บความเย็น ช่วยให้เพื่อนๆพกพาไปได้ทุกที่ สะดวกสบายมากขึ้น และยังน่ารักไม่ซ้ำใครด้วยลายผ้าคอตต้อนทีซีสุดน่ารัก จะมีวิธีการทำอย่างไรบ้างนั้น ไปรับชมได้เลยค่ะ

1. ผ้าคอตต้อน 100%
2. ผ้าซับ
3. แผ่นใยสังเคราะห์
4. สายกระเป๋า
5. ไม้บรรทัด
4. ปากกา
5. เข็มหมุด
6. กรรไกร

1. เริ่มจากทำแพทเทริน์ ใช้กระดาษแบบขนาด 18*26 cm. 1 ชิ้น วัดขอบซ้ายขวา ส่วนล่าง เข้ามา 4.5 cm. และวัดจากล่างขึ้นบน 4 cm. ทั้ง 2 จุดเหมือนกัน และตัดส่วนทางลากเส้นเอาไว้ออกไป จะได้แพทเทิร์นตามภาพ

2. นำแพทเทิรน์ที่ได้นั้นไปวางลงบนผ้าและแผ่นใยสังเคราะห์เพื่อตัดออกมา วิธีการวางจะวางและลากเส้นลงไปด้านนึงก่อน จากนั้นพลิกกลับอีกด้านแล้วลากเส้นต่อไป จะชิ้นชิ้นงานที่มีขนาดที่ถูกต้อง ตัดออกมาทั้งหมด 3 ส่วน แผ่นใยสังเคราะห์ ผ้าด้านนอกและผ้าซับใน

3. ต่อมาให้นำผ้าด้านนอก หันด้านผิดวางลงบนแผ่นใยสังเคราะห์ด้านที่เป็นกาว แล้วนำไปรีดให้ติดกัน (แต่ถ้าเพื่อนๆใช้เป็นแผ่นใยสังเคราะห์ธรรมดา ก็ให้ใช้เข็มหมุดยึดแทนค่ะ)

4. พลิกกลับด้านที่เป็นแผ่นใยสังเคราะหขึ้นมา นำไปวัดเพื่อสร้างช่องลายผ้า ขนาดช่องละ 2×2 cm. เมื่อสร้างช่องเรียบร้อย ให้นำชิ้นงานไปเย็บตามเส้นที่ลากเอาไว้

5. ต่อมาให้นำชิ้นงานที่เย็บทำลายเสร็จแล้ว พับด้านถูกเข้าหากัน จากนั้นใช้เข็มหมุดกลัดชิ้นงานเอาไว้ ละนำไปเย็บด้านข้าง ซ้าย-ขวา ทั้ง 2 ด้าน

6. ตัดส่วนเกินของผ้าที่ยื่นออกมา จากนั้นส่วนก้นกระเป๋า ให้นำไปเย็บขึ้นรูป ด้วยการพับก้นชนกัน และนำไปเย็บ ทำทั้ง 2 ด้านเช่นกัน เสร็จเรียบร้อยแล้วพักส่วนนี้เอาไว้ก่อน

7. ต่อมาส่วนของซับใน การเย็บส่วนของซับใน เย็บแบบเดียวกันกับการเย็บส่วนด้านนอก โดยเย็บด้านข้างซ้ายและขวา และเย็บก้นกระเป๋า แตกต่างกันแค่ด้านข้างเราจะเว้นช่องเอาไว้กลับด้านผ้าประมาณ 10 cm. ข้างใดก็ได้

8. ประกอบชิ้นงาน เริ่มจาก กลับด้านผ้าของชิ้นด้านนอกออก แล้วติดสายกระเป๋าเข้าไป คล้องเป็นตัวยู แล้ววางลงบนชิ้นงานด้านข้าง ใช้เข็มหมุดยึดเอาไว้ ทำทั้ง 2 ด้าน จากนั้นเย็บให้ติดกัน

9. ใส่ชิ้นด้านนอกลงไปในผ้าซับใน โดยที่ผัาซับในนั้นยังไม่ต้องกลับด้านผ้า สวมชิ้นงานลงไป วางตะเข็บให้ตรงกัน จากนั้นนำไปเย็บรอบขอบกระเป๋า เย็บเสร็จแล้วก็ตัดผ้าส่วนเกินออก

10. ต่อมากลับด้านชิ้นงานจากช่องที่เว้นเอาไว้ ให้นำตัวชิ้นด้านนอก ค่อยๆสอดผ่านออกมจากช่องกลับด้านผ้า จากนั้นจัดตะเข็บให้เข้าที่ เย็บปิดช่องกลับด้านผ้า

11. สุดท้ายเย็บขอบกระเป๋าอีกรอบ โดยดันผ้าซับเข้าไปด้านใน จัดให้ตะเข็บผ้าตั้งขึ้น อาจจะใช้เข็มหมุดยันทรงเอาไว้ แล้วนำไปเย็บ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

“ไอเดียงานผ้า”  DIY BOTTLE HOLDER BAG  |  กระเป๋าใส่แก้วเยติ  งานผ้าสนุกๆ ใช้ประโยชน์ได้จริง แอดมินต้าจะมาสอนวิธีการทำกระเป๋าผ้าสำหรับใส่แก้วเก็บความเย็น ช่วยให้เพื่อนๆพกพาไปได้ทุกที่ สะดวกสบายมากขึ้น  สามารถเข้าไปรับชมเพิ่มเติมได้ที่ Youtube : Sirichai Fabric

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณเพื่อนำมาวิเคราะห์ ปรับปรุง และพัฒนงประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ หากถ้าไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์

บันทึกการตั้งค่า