ผ้าโอซาก้า (Osaka Fabric)

ที่มาของผ้า

ผ้าโอซาก้ามีประวัติศาสตร์เป็นงานฝีมือของคนพื้นเมืองโอซาก้า ซึ่งในอดีตเมืองโอซาก้าขึ้นชื่อในเรื่องการทอผ้าเป็นอย่างมาก โดยชาวบ้านจะใช้การทอมือกับเส้นใยธรรมชาติเป็นหลัก เนื้อผ้าจึงมีสัมผัสที่นุ่ม และเบาสบาย

ถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านมาหลายช่วงอายุคน ผ้าโอซาก้าก็ยังได้รับความนิยมและมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง จนกลายเป็นผ้าที่นิยมจนถึงปัจจุบันนี้

คุณสมบัติและการใช้งาน

ในปัจจุบัน ผ้าโอซาก้าถูกพัฒนาให้มีการผลิตมาจากเส้นใยสังเคราะห์โพลีเอสเตอร์  และอาจจะมีการผสมเส้นใยผ้าเรยอนบ้างเพื่อปรับให้เหมาะกับการใช้งาน

ผ้าชนิดนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในการนำไปตัดเย็บชุดเดรสร่วมสมัยของบรรดาสาวๆ เนื้อผ้าเบา พลิ้ว ทิ้วตัว ทำเป็นเดรส กางเกง กระโปรงใส่แล้วสบายตัว อีกทั้งยังเป็นผ้าที่ถูกเลือกนำไปตัดชุด และผ้าคลุมของชาวมุสลิมกันอีกด้วย

ผ้าโอซาก้าสามารถระบายความร้อนออกจากร่างกายได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับส่วนผสม หากผลิตจากโพลีเอสเตอร์ที่ราคาถูก และมีคุณภาพต่ำก็อาจจะทำให้ผ้าโอซาก้ามีความแข็งกระด้าง ไม่นิ่ม หากใช้และซักไปหลายครั้ง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณเพื่อนำมาวิเคราะห์ ปรับปรุง และพัฒนงประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ หากถ้าไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์

บันทึกการตั้งค่า